10+ Thuốc nhỏ mắt cho người cận thị tốt nhất

Thuốc nhỏ mắt cận thị
Tham vấn y khoa: BSCKII. HUỲNH QUỐC VŨ

Cận thị là một loại tật khúc xạ phổ biến gây suy giảm thị lực và ảnh hưởng đến tầm nhìn của người bị cận thị. Ngoài sử dụng kính cận thì thuốc nhỏ mắt giảm độ cận cũng là vật dụng cần thiết của team cận thị, hãy cùng Bệnh viện Mắt Việt An Đà Nẵng tìm hiểu về những loại thuốc nhỏ mắt cận thị tốt nhất hiện nay nhé.

Một số điều cần biết về thuốc nhỏ mắt cho người bị cận

Trong thành phần thuốc nhỏ mắt dành cho mắt cận có chứa các hạt nano có thể thẩm thấu nhanh vào trong bề mặt giác mạc và giúp điều chỉnh hình ảnh trên võng mạc về đúng vị trí ban, giúp người bị cận thị có thể nhìn rõ vật trong khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên, về hiệu quả điều trị dài lâu thì vẫn chưa được chứng minh, vì vậy người ta thường sử dụng thuốc nhỏ mắt để bổ sung thêm các vitamin cho mắt hoặc giảm tình trạng khô, rát mắt tạm thời, kiểm soát những tác động không tốt đến mắt.

Tham khảo bài viết liên quan:

Cách chọn thuốc nhỏ mắt phù hợp cho mắt cận thị

Để lựa chọn được thuốc nhỏ mắt phù hợp với tình trạng mắt cận thì bạn cần lưu ý chọn những thành phần tốt cho mắt như vitamin A, E, B6,… đây là những thành phần có ông dụng nuôi dưỡng mắt, tăng cường độ ẩm cho mắt giúp hạn chế những dấu hiệu xấu của mắt và tránh được tình trạng mắt cận nặng hơn.

Một điều nữa cần quan tâm là chức năng của loại thuốc đó là thuốc điều trị hay dạng nước muối sử dụng hằng ngày.

Các loại thuốc dưỡng mắt hiệu quả được sử dụng nhiều hiện nay

Thuốc nhỏ mắt Sancoba

Đây là loại thuốc nhỏ mắt của Nhật bản với công nghệ sản xuất đạt chuẩn GMP-WHO. Trong thuốc chứa thành phần chính gồm Cyanocobalamin 0,02% có công dụng giảm khô mắt, cung cấp dưỡng chất để bảo vệ các tế bào thần kinh ở mắt, hỗ trợ làm giảm tình trạng mờ mắt.

Thuốc nhỏ mắt cận thị
Thuốc nhỏ mắt cận Sancoba

Thuốc nhỏ mắt V.Rohto Vitamin

Thuốc nhỏ mắt V.Rohto Vitamin cũng là một loại thuốc nhỏ mắt của Nhật Bản của thương hiệu Rohto-Mentholatumt với thành phần gồm Chlorpheniramine Maleate, Potassium L-Aspartate, vitamin E, B6, Sodium Chondroitin Sulfate giúp mắt sáng khoẻ hơn.

Thuốc nhỏ mắt cận thị
Thuốc nhỏ mắt V.Rohto Vitamin

Thuốc nhỏ mắt Fx Neo V+ 12ml

Fx Neo V+ 12ml được sản xuất tại Nhật với thành phần chủ yếu là Lutein, vitamin B6, Aminocaproic axit, Taurine, Potassium L-aspartate, Chlorpheniramine Maleate,.. được dùng để giảm giảm các triệu chứng khó chịu của mắt như đau, ngứa, đỏ mắt,…

Thuốc nhỏ mắt cận thị
Thuốc nhỏ mắt Fx Neo V+ 12ml

Thuốc nhỏ mắt Atropin 0.01%

Với thành phần Atropin 0.01% đã được nghiên cứu là có khả năng làm chậm quá trình tiến triển cận thị lên đến 50%, ngoài ra còn giúp chống viêm loét giác mạc,dính đồng tử.

Thuốc nhỏ mắt cận thị
Thuốc nhỏ mắt Atropin 0.01%

Thuốc nhỏ mắt Sante PC

Thuốc nhỏ mắt Santa PC có thành phần chính là vitamin B2, B6, E, Natri Sulfate,.. với tác dụng nổi bật là chống ánh sáng xanh, bảo vệ điểm vàng và võng mạc hiệu quả.

Thuốc nhỏ mắt cận thị
Thuốc nhỏ mắt Sante PC

Thuốc nhỏ mắt 40 EX Mild Gold

Bên trong 40 EX Mild Gold có chứa vitamin B5, E, T, K, Potassium L-aspartate,… là cách thành phần rất tốt chi mắt, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ, hỗ trợ quá trình lưu thông máu.

Thuốc nhỏ mắt cận thị
Thuốc nhỏ mắt 40 EX Mild Gold

Thuốc nhỏ mắt Eyemiru 40EX

Thành phần chính bao gồm: Chlorpheniramine Maleate, Tetrahydrozoline Hydrochloride,,… có công dụng cải thiện hiệu quả các tình trạng khó chịu ở mắt, thường chỉ sử dụng theo đơn và không nên sử dụng hằng ngày.

Thuốc nhỏ mắt cận thị
Thuốc nhỏ mắt Eyemiru 40EX

Nước nhỏ mắt Sante FX Nhật Bản

Nước nhỏ mắt Sante FX Nhật Bản có chứa vitamin E, Vitamin B6, B2 tự nhiên rất tốt cho mắt, giúp giảm các tình trạng như nhức mắt, ngứa mắt,… tuy nhiên loại thuốc này chỉ được khuyên dùng với người trên 15 tuổi.

Thuốc nhỏ mắt cận thị
Nước nhỏ mắt Sante FX Nhật Bản

Thuốc nhỏ mắt Osla

Đây là loại thuốc được khuyên dùng cho những người bị cận thị và thường xuyên khô mắt. Thuốc nhỏ mắt Osla còn có công hiệu giúp rửa sạch mắt khỏi bụi bẩn làm sạch ghèn và cung cấp độ ẩm cho mắt.

Thuốc nhỏ mắt cận thị
Thuốc nhỏ mắt Osla

Thuốc nhỏ mắt 40 MK Customer

Thành phần chính bao gồm: vitamin E, vitamin B6,… có tác dụng rất tốt cho những người thường xuyên nhức mỏi mắt, nhìn mờ, suy giảm thị lực bằng cách đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, tăng cường trao đổi chất của tế bào.

Thuốc nhỏ mắt cận thị
Thuốc nhỏ mắt 40 MK Customer

Thuốc nhỏ mắt Eyelight

Thuốc nhỏ mắt Eyelight là sản phẩm được sản xuất bởi Dược Hậu Giang của Việt Nam. Có tác dụng giúp giảm mỏi mắt, chống khô mắt, ngăn chặn các bệnh về mắt như viêm kết mạc, viêm bờ mi,…

Thuốc nhỏ mắt cận thị
Thuốc nhỏ mắt Eyelight

Những điều lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt

Khi sử dụng thuốc nhỏ mắt, bệnh nhân cần lưu ý những điều sau:

Rửa tay sạch sẽ trước khi dùng

Hãy rửa sạch tay khi sử dụng thuốc nhỏ mắt để tránh tình trạng lây lan vi khuẩn từ môi trường vào trong mắt, đặt biệt nếu bạn mắt bạn đang nhạy cảm thì sẽ có thể tăng nguy cơ viêm nhiễm nặng hơn.

Sử dụng đúng liều lượng

Sử dụng đúng theo hướng dẫn và liều dùng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho mắt, nếu sử dụng quá nhiều thì có thể gây quá tải cho mắt.

Không dùng chung thuốc nhỏ mắt

Việc sử dụng chung thuốc nhỏ mắt có thể tăng nguy cơ dẫn đến lây nhiễm chéo vi khuẩn và các mầm bệnh thông qua phần tiếp xúc của lọ thuốc nhỏ mắt.

Không nên sử dụng thuốc nhỏ mắt đã mở nắp quá 30 ngày

Thông thương, nếu thuốc nhỏ mắt đã mở nắp thì sẽ sử có hạn sử dụng trong từ 15 đến 30 ngày. Nếu để thuốc tiếp xúc quá lâu với không khí sẽ làm giảm hiệu quả của các thành phần trong thuốc và có thể gây biến đổi các chất có trong thành phần của thuốc.

Trên đây là những thông tin về các loại thuốc nhỏ mắt cho mắt cận. Để chọn được loại thuốc nhỏ mắt đúng và phù hợp với tình trạng của mắt, bạn có thể liên hệ với Bệnh Viện Mắt Việt An Đà Nẵng để được tư vấn thêm.

Bài viết có hữu ích không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *