Mổ mắt đục thủy tinh thể hết bao nhiêu tiền?

Mổ mắt đục thủy tinh thể hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật đục thủy tinh thể đã và đang trở nên rất phổ biến với mức độ an toàn cao. Thế nhưng, nhiều người lo ngại chi phí mổ đục thủy tinh thể cao, vượt quá khả năng chi trả nên trì hoãn phẫu thuật khiến cho tình trạng mắt thêm tồi tệ, thậm chí là gây mất thị lực vĩnh viễn. Mời bạn cùng Bệnh viện Mắt Việt An Đà Nẵng tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết này để giải tỏa nỗi lo lắng nhé!

Chi phí mổ đục thủy tinh thể bao gồm hai phần chính:

Phẫu thuật thay thấu kính nhân tạo
Phẫu thuật thay thấu kính nhân tạo

Chi phí thực hiện thủ thuật

Hiện nay có 2 phương pháp phổ biến áp dụng tại Việt Nam là mổ Phaco và mổ Laser; trong đó mổ Phaco vẫn được sử dụng nhiều hơn cả. Thông thường, chi phí thực hiện thủ thuật cho một ca mổ Phaco sẽ từ 5 triệu đồng trở lên, chi phí một ca mổ Laser sẽ từ 9 – 15 triệu đồng.

Chi phí thấu kính nhân tạo

Thấu kính nhân tạo được chia thành 4 loại chính với các mức giá dao động như sau:

– Đơn tiêu cự: 2 – 10 triệu đồng

– Đơn tiêu cự điều chỉnh loạn thị: 12 – 18 triệu đồng

– Đa tiêu cự: 19 – 35 triệu đồng

– Đa tiêu cự điều chỉnh loạn thị: 32 – 45 triệu đồng

Như vậy, tổng hợp lại cả 2 chi phí thực hiện thủ thuật và chi phí thấu kính nhân tạo, chi phí mổ đục thủy tinh thể 1 bên mắt sẽ dao động từ khoảng 7 – 60 triệu đồng.

Quá trình phẫu thuật thay thấu kính nhân tạo
Quá trình phẫu thuật thay thấu kính nhân tạo

Mổ đục thủy tinh thể có được bảo hiểm y tế chi trả không?

Theo quy định của Bộ y tế, hiện nay, mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco đã nằm trong danh mục được bảo hiểm y tế chi trả. Cụ thể người bệnh sẽ được thanh toán:

– Chi phí thực hiện thủ thuật Phaco: 2 – 5 triệu đồng (tùy giá từng bệnh viện).

– Chi phí thấu kính nhân tạo: tối đa 3 triệu đồng.

Tuy nhiên, mức chi trả này còn tùy thuộc vào từng đối tượng được hưởng mức thanh toán bảo hiểm y tế 100%, 95% hay 80%. 

Chi phí thăm khám

Trước khi thực hiện phẫu thuật, người bệnh cần được thăm khám và tư vấn bởi bác sĩ nhãn khoa. Tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các kiểm tra khác nhau. Thông thường chi phí Khám mắt chuyên sâu tư vấn phẫu thuật thay thủy tinh thể giao động dưới 2 triệu đồng. Tùy vào cơ sở y tế và loại xét nghiệm cần thực hiện mà mức phí này sẽ khác nhau
Thêm vào đó sau khi phẫu thuật, người bệnh cũng cần tái khám để theo dõi tình trạng bệnh. Thông thường, tại các cơ sở y tế, người bệnh sẽ phải chi trả thêm cho chi phí tái khám, hoặc chỉ được miễn phí tái khám 1-2 lần. Tuy nhiên tại Bệnh viện Mắt Việt An Đà Nẵng, chi phí tái khám sau phẫu thuật là hoàn toàn miễn phí. Người bệnh có thể tái khám không giới hạn số lần trong vòng 4 tháng sau phẫu thuật. Nhằm đảm bảo bác sĩ có thể theo dõi sát sao tình trạng phục hồi của người bệnh. Từ đó hạn chế tối đa khả năng xảy ra biến chứng.

Quá trình khắm mắt tại bệnh viện
Quá trình khắm mắt tại bệnh viện

Chi phí đơn thuốc sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật, người bệnh cần sử dụng một số loại thuốc chuyên dụng để ngăn ngừa viêm nhiễm, giảm nguy cơ tăng nhãn áp. Các loại thuốc này sẽ được bác sĩ kê đơn dựa theo tình trạng của người bệnh. Để biết mổ đục thủy tinh thể chi phí bao nhiêu cần tính đến cả chi phí cho các loại thuốc dùng sau khi phẫu thuật.

Bảng giá phẫu thuật đục thủy tinh thể tại Bệnh viện Mắt Việt An Đà Nẵng

Loại thủy tinh thể Đặc điểm Chi phí dịch vụ Chi phí BHYT
Thủy tinh thể đơn tiêu cự Thấu kính đơn tiêu cự chỉ hỗ trợ thị lực tốt ở 1 khoảng cách nhất định (xa hoặc gần). Người bệnh cần sử dụng thêm kính hỗ trợ. 7.000.000đ/ 1 mắt – 16.000.000đ/ 1 mắt Áp dụng TT BHYT giảm trừ 100%, 95% hay 80% theo từng loại hình được hưởng
Thủy tinh thể 2 tiêu cự Thấu kính cho phép người bệnh nhìn rõ ở 2 khoảng cách. 20.000.000đ/ 1 mắt – 28.000.000đ/ 1 mắt
Thủy tinh thể 3 tiêu cự Thấu kính cho phép người bệnh nhìn rõ ở 3 khoảng cách. 30.000.000đ/ 1 mắt – 36.000.000đ/ 1 mắt
Thủy tinh thể 5 tiêu cự Thấu kính cho phép người bệnh nhìn rõ ở 5 khoảng cách, không cần kính hỗ trợ, giúp phục hồi thị lực gần như hoàn toàn. 40.000.000đ/ 1 mắt – 50.000.000đ/ 1 mắt

Lưu ý: Chi phí trên đã bao gồm dịch vụ tái khám 4 tháng sau phẫu thuật miễn phí không giới hạn số lần để theo dõi tình trạng mắt của bệnh nhân.

Bài viết có hữu ích không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *